Er sykur eitur eða orka?
Markmið
Að varpa ljósi á hvað er rétt og rangt í allri þeirri miklu umræðu sem núna á sér stað um sykur og magn sykurs í matvælum. Er sykur eins slæmur og af er látið?
Meðal þess sem farið er yfir
- Hver er ástæða þess að sumir halda því fram að sykur sé eitur?
- Hvaða sykur er „besti“ sykurinn og hver er þá mögulega „versti“ sykurinn fyrir okkur til að nota?
- Er „háfrúktósa maíssýróp“ (high fructose corn syrup/HFCS) skaðvaldur eða bara eins og hver annar sykur?
- Hvaða sætuefni ber að forðast og hvaða sætuefni er best að nota?
- Er Agave síróp gott sætuefni eða kannski með því versta?
- Hvað eiga Kellogg’s Special K og sígarettur sameiginlegt?
- Er púðursykur hollari en hvítur sykur?
- Hvað gerist í líkamanum þegar við fáum okkur sykur?
- Hvernig tengist Richard Nixon óhóflegri sykurnotkun okkar í dag?
- Hvering á að losna við sykurlöngun? Skoðum öll „trikkin“ í bókinni
- Eigum við að treysta öllum vörum merktum græna skráargatinu?
Lengd
Örfyrirlestrar eru 20-30 mínútur.