Er meltingin það sem öllu skiptir?
Markmið
Að varpa ljósi á allt sem við kemur meltingu og þá sérstaklega með tilliti til hugsanlegra áhrifa meltingavandamála og offitu.
Meðal þess sem farið er yfir
- Er meltingin það sem öllu skiptir? Hvernig veit ég hvort meltingin hjá mér er í lagi?
- Hvað getum við gert til að bæta meltinguna?
- Hversu miklu máli skiptir það fyrir meltinguna að borða lítið í einu og að borða rólega?
- Hvað er átt við með „þarmaflóru“ og hvað eru þessir „Prebiotics“ og „Probiotics“ með eða án „Enteric coating“?
- Skiptir máli í hvaða röð matur er borðaður og passa sumar fæðutegundir betur saman en aðrar? Hvaða fæðutegundir passa best saman fyrir meltinguna?
- Skoðum hvað nýjustu rannsóknir segja um samspil þarmaflórunnar, þunglyndis og ofnæmis?
- Hver eru möguleg áhrif örbylgjuofna á mat og þá á meltinguna?
- Hvað ræður mestu um orkustigið hjá okkur og hversu miklu ræður meltingin um orkustig okkar?
- Hvers vegna er gott að borða súrkál?
- Hvaða áhrif hefur það á fræ og möndlur að leggja þau í bleyti?
- Hvernig geta matarsódi og edik bætt meltinguna hjá okkur?
- Hippocrates sagði fyrir 2.500 árum „Maðurinn nærist ekki á því sem hann gleypir heldur á því sem hann meltir og notar“. Hvað er átt við með þessu?
Lengd
Örfyrirlestar eru 20-30 mínútur.