Er meltingin það sem öllu skiptir?

Markmið:

Að varpa ljósi á allt sem við kemur meltingu og þá sérstaklega með tilliti til hugsanlegra áhrifa meltingavandamála og offitu.

Meðal þess sem farið verður yfir:

  • Er meltingin það sem öllu skiptir? Hvernig veit ég hvort meltingin hjá mér er í lagi?
  • Hvað getum við gert til að bæta meltinguna?
  • Hversu miklu máli skiptir það fyrir meltinguna að borða lítið í einu og að borða rólega? Hvers vegna getur það mögulega skipt máli?
  • Hvað er átt við með „þarmaflóru“ og hvað eru þessi „probiotics“ sem allir eru að tala um?
  • Skiptir máli í hvaða röð matur er borðaður og passa sumar fæðutegundir betur saman en aðrar? Hvaða fæðutegundir passa best saman fyrir meltinguna?
  • Skoðum hvað nýjustu rannsóknir segja um samspil þarmaflórunnar, þunglyndis og ofnæmis
  • Hver eru möguleg áhrif örbylgjuofna á mat og þá á meltinguna?
  • Hvað ræður mestu um orkustigið hjá okkur og hversu miklu ræður meltingin um orkustig okkar?
  • Hvers vegna er gott að borða súrkál?
  • Hvaða áhrif hefur það á fræ og möndlur að leggja þau í bleyti?
  • Hvernig geta matarsódi og edik bætt meltinguna hjá okkur?
  • Hippocrates sagði fyrir 2.500 árum „Maðurinn nærist ekki á því sem hann gleypir heldur á því sem hann meltir og notar“. Hvað er átt við með þessu?