Borðað í 10.000 ár

Markmið:

Að varpa ljósi á það hvort mataræði forfeðra okkar sé mataræðið sem henti okkur hvað best.

Meðal þess sem farið verður yfir:

  • Hvað erum við hönnuð til að borða?
  • Hefur genasamsetning mannsins breyst eitthvað seinustu 10.000 árin? Er heilinn í okkur „steinaldar“heili?
  • Er meiri vinna að borða hollt en óhollt?
  • Getur verið að gena lega séð séum við forrituð til að borða allan sykur sem við komum höndum okkar yfir?
  • Hvað er hollt og hvað er óhollt?
  • Hver er í raun grunnurinn að mataræði okkar?
  • Hvaða skoðun hafði Hippocrates á hollustu fyrir 2.500 árum?
  • Erum við hönnuð til að hreyfa okkur eða liggja, sitja eða standa?
  • Hvað eru flestir næringarsérfræðingar sammála um þegar næring er annars vegar?
  • Hvað fáum við út úr breyttu mataræði annað en lægri tölu á vigtinni?
  • Eru mjólkurvörur góðar fyrir þig?
  • Hvað eru mjólkuróþol og mjólkurofnæmi og hvernig er best að takast á við þau? Skiptir máli að mjólk sé gerilsneydd og fitusprengd?
  • Hvers vegna þekkist ekki beinkröm í Asíu?
  • Eru til öfgar í mataræði?